Justice League

Bruce Wayne และ Diana Prince รวมทีม metahumans เพื่อปกป้องโลกจากภัยคุกคามที่ร้ายแรง ท่ามกลางความโกลาหลของภาพยนตร์ซูเปอร์ฮีโร่ที่เราเคยสัมผัสมาเป็นเวลากว่าทศวรรษ ไม่ใช่เรื่องยากที่จะบอกว่าไม่มีงานการ์ตูนใดที่คาดหวังไว้สูงเท่ากับการได้เห็น Justice League มารวมตัวกันในภาพยนตร์ แน่นอนว่าการสร้างได้สั่นคลอนไปตลอดทาง แต่แฟน ๆ ของ DC Extended Universe (DCEU) ได้เห็นความหวังที่ชัดเจนกับ ‘Wonder Woman‘ เมื่อต้นปีนี้ ดูเหมือนว่าได้เรียนรู้บทเรียนที่สำคัญบางอย่างแล้ว แม้ว่าจะยากลำบากและเริ่มต้นขึ้น แต่ปัญหาในการผลิตยังคงอยู่ภายใต้ ‘จัสติสลีก’ ซึ่งทำให้แฟนๆ รู้สึกหวาดกลัว นี่จะเป็นความผิดพลาดครั้งสำคัญอีกประการหนึ่งจากคอกม้าของ DC

Justice League

ไปที่เรื่องดี ๆ ก่อน – นี่เป็นหนังการ์ตูนที่สนุกมาก! แม้ว่าการตลาดจะพยายามอย่างเต็มที่เพื่อแสดงความแตกต่างของโทนเสียงจากส่วนอื่นๆ ของ DCEU แต่ฉากที่หัวเราะและหอบๆ ส่วนใหญ่ก็กลับมาปรากฏบนจอใหญ่แม้จะไม่มีองค์ประกอบที่น่าประหลาดใจก็ตาม เราคุ้นเคยกันดีกับสามคนใหญ่ – Batman, Wonder Woman และ Superman ดังนั้น Ben Affleck, Gal Gadot และ Henry Cavill จึงได้รับอนุญาตให้ฉายแสงและทำให้พวกเขารู้สึกได้

แม้แต่ส่วนเพิ่มเติมที่ค่อนข้างใหม่ – Aquaman, Flash และ Cyborg ก็เข้ากันได้ดีกับโลกนี้และนักแสดงก็หล่อ โชคดีที่ทั้งทีมมีคุณสมบัติทางเคมีที่เพียงพอสำหรับกันและกัน และแม้ว่าเรื่องราวจะสืบเนื่องมาจากวายร้ายที่ใช้แล้วทิ้ง แต่ก็มุ่งเน้นไปที่การทำให้ตาพร่าอย่างรวดเร็วจากฉากหนึ่งไปยังอีกฉากหนึ่ง น่าเศร้าที่มองผ่านปัญหาการผลิตได้ยากเช่นกัน เพราะมันค่อนข้างชัดเจนในบางจุด เรื่องราวบางส่วนดูเหมือนจะหายไป และถึงแม้ว่ามันจะดูไม่ต่อเนื่องกัน

Justice League

แต่ก็รู้สึกเร่งรีบอย่างมากพร้อมกับการเย็บปะติดปะต่อ CGI ในนาทีสุดท้ายอย่างเห็นได้ชัด เห็นได้ชัดว่า DCEU กำลังสร้างสิ่งที่ใหญ่กว่าและหวังว่าจะดีขึ้น แต่ความรู้สึกในการแก้ไขหลักสูตรนั้นชัดเจนอย่างเห็นได้ชัด นอกเหนือจากนั้น มันให้คำมั่นที่จะให้น้ำเสียงที่ชวนขนลุกขนลุกและโดนใจแฟนๆ อย่างชัดเจน ซึ่งจะเป็นเสียงที่ชื่นชมในสายงาน เปลี่ยนเลนส์ที่ไม่เชื่อของคุณด้วยแว่นตา 3 มิติ และร่วมเชียร์ไปกับฮีโร่ในวัยเด็กของคุณ Justice League สร้างขึ้นเพื่อแฟนๆ และถ้าคุณเป็นหนึ่งเดียว คุณก็จะสนุกไปกับมัน

By Kimber