Bad Boys for Life กำเนิดใหม่ของคู่หูไมอามี่กลับมาขึ้นจอใหญ่อีกครั้ง

Bad Boys for Life เป็นการกลับมาของสองตัวละครตำรวจป่าอย่าง Mike Lowery และ Marcus Burnett บทบาทที่ทำให้นักแสดงผิวดำชื่อดัง Will Smith และ Martin Lau ลอว์เรนซ์ซึ่งหนังเรื่องนี้ได้ทิ้งภาพยนตร์เรื่อง Bad Boys 2 ไว้ 17 ปีเต็ม

หากมองการนำแฟรนไชส์ซีรีส์นี้กลับมาสู่จอใหญ่อีกครั้ง ของสตูดิโออย่าง Sony Pictures คือความคาดหวังในการสานต่อจักรวาล Bad Boys ให้กลับมาสู่จอใหญ่และเพื่อผลลัพธ์ในระยะยาวด้วยการรวบรวมผู้ชมกลุ่มใหม่ แน่นอนว่าถ้าหนังทำสำเร็จ การผลิต 4-5-6 จะตามมาอย่างแน่นอน นอกจากนี้ แฟรนไชส์ของ Sony Pictures จำนวนมากยังไม่ได้รับความนิยม หรือทำรายได้

ซึ่งมีข่าวลือว่าจะมีภาคต่อ หรือข้ามจักรวาลแต่ยังไม่ปรากฏจนกว่าโครงการจะหายเข้าไปในดันเจี้ยน Charlie’s Angels ล่มเมื่อปลายปีที่แล้ว ขณะที่ Resident Evil และ Underworld จบมหากาพย์ (แต่ Sony มีแผนที่จะรีบูต Resident Evil อีกครั้งในเร็วๆ นี้) ดังนั้นเมื่อพิจารณาจากแฟรนไชส์ที่ยังคงได้รับความนิยมจากผู้คนทั่วโลก

Bad Boys forLife เลือกที่จะเล่าถึงช่วงเวลาปัจจุบันของชีวิต Mike Lowery และ Marcus Burnett ซึ่งทั้งคู่ดำรงตำแหน่งนี้ “หุ้นส่วนในนรก” ตลอดชีวิตการทำงานของเขา ความเย่อหยิ่งของทั้งสองคนกลายเป็นที่รู้จักไปทั่วโลกเหมือนกับหนังเรื่อง Black Panther

จนกระทั่งวันหนึ่ง มาร์คัสตัดสินใจลาออกจากตำแหน่งเพื่อใช้ชีวิตที่ “ปลอดภัย” กับครอบครัวและลูกๆ ของเขา ไมค์ยังคงสนุกกับงานและชีวิตของเขาในขณะที่เขาหล่อเหลา จนกระทั่งวันหนึ่ง ไมค์ถูกลอบสังหารโดยอาชญากรลึกลับจนกระทั่งเขาเสียชีวิต ในไม่ช้าเขาก็เริ่มค้นพบว่าเหตุการณ์นี้อาจเกี่ยวข้องกับอดีตอันยาวนานของไมค์

จุดแข็งของ Bad Boys for Life คือการนำบุคลิกของตัวเอกทั้งสองกลับมามีชีวิตอีกครั้งบนหน้าจอ ดูเหมือนมนุษย์ที่มีเนื้อและเลือด เจ็บ ตาย และเพิ่มภูมิหลังของตัวละคร สิ่งนี้ทำให้พวกเขามีมิติที่ช่วยให้ผู้ชมได้รู้จักไมค์ และมาร์คัสมากขึ้น แม้แต่ผู้ที่ไม่เคยดูแฟรนไชส์ ​​Bad Boys มาก่อนก็สามารถดูหนังเรื่องนี้ ได้ด้วยความเข้าใจเรื่องราวทั้งหมดเป็นอย่างดี

กำกับการแสดงโดย Edil และ Bilal รวมถึงบทภาพยนตร์โดย Peter Craig และ Joe Carnahan จักรวาล Bad Boys กลับมาสู่หน้าจอขนาดใหญ่ด้วยตัวละครที่สนุกสนาน สีสันสดใส และมีเสน่ห์ วายร้ายที่น่าเกรงขาม รวมถึงความลึกลับที่ทิ้งไว้ให้คนดูอยากติดตามแฟรนไชส์นี้ จนสามารถพูดได้ว่า Bad Boys forLife คือการเกิดใหม่ของคู่หูตำรวจไมอามี่


By Kimber